Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tích Lương 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Lao động chuẩn bị năm học mới 2022-2023
  • Lớp 1C năm học 2022-2023
  • Tham gia hoạt động thư viện với các bạn nhở lớp 1C
  • lớp 3B với thư viện ngoài trời
  • Họp phụ huynh đầu năm học 2022-2023
  • Khai giảng năm học 2022-2023
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 138
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH TẠI THƯ VIỆN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH LƯƠNG I

Thư viện là toà lâu đài trí tuệ của nhân loại. Nó không chỉ là nơi chứa sách mà còn có chức năng thông tin văn hoá, giáo dục và giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân bao gồm các em thiếu nhi. Đọc sách có vai trò to lớn trong cuộc sống của các em. Những sách được đọc trong thời niên thiếu không những có thể lưu lại trong trí nhớ các em mà có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của các em.

          Chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng là mối quan tâm của mỗi quốc gia trong  quá trình phát triển, cũng là vấn đề phức tạp, đòi hỏi phải có sự tham gia của những lực lượng xã hội, trong đó có vai trò của thư viện và phòng đọc sách thiếu nhi. Sách báo có ảnh hưởng lớn tới quá trình hình thành và nhân cách của trẻ. Đặc biệt, sách thiếu nhi sẽ phát huy tác dụng giáo dục mạnh mẽ khi các em được hướng dẫn lựa chọn sách phù hợp được trang bị phương pháp, kĩ năng đọc được bồi dưỡng khả năng cảm thụ lĩnh hội những giá trị văn hoá, thẩm mĩ.

          Thư viện trường Tiểu học Tích Lương I là thư viện đã nhiều năm liền đạt thư viện Xuất sắc đa dạng, phong phú về các đầu sách, với lượng thông tin lớn về nhiều lĩnh vực đã thu hút được đông đảo các em lên thư viện đọc sách, công tác hướng dẫn học sinh đọc sách trên thư viện được thư viện nhà trường tích cực đẩy mạnh và là một phog trào nổi bật của hoạt động thư viện góp phần khuyến khích tinh thần ham mê khám phá đầy sáng tạo của các em, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện.

          Bên cạnh truyện tranh là truyện có sức thu hút mạnh mẽ đối với các em lứa tuổi nhi đồng thì truyện ngắn và truyện vừa cũng được các em tìm đọc. Các em yêu thích  những truyện ngắn mô tả đời sống thực tế với những mối quan hệ cơ bản và những hình ảnh đơn giản, trong sáng về con người. Hướng dẫn cho các em đọc sách trong thư viện là quá trình tổ chức lại hoạt động đọc của các em nhằm thoả mãn và phát triển nhu cầu, hứng thú đọc sách, rèn luyện, phát triển kĩ năng đọc và lĩnh hội sách, hình thành phong cách ứng xử có văn hoá với sách báo cho các em.

          Thư viện trường Tiểu học Tích Lương I luôn mở của đón chào các em học sinh đến đọc sách vào các giờ ra chơi, giờ sinh hoạt, giờ trải nghiệm và rất tự hào là nơi mang lại cho các bạn nhỏ nguồn tri thức của nhân loại, giúp các em có một sân chơi bổ ích và lành mạnh, hình thành nhân cách, phẩm chất của một công dân có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh:


Tác giả: Trường Tiểu học Tích Lương 1
Nguồn:Trường Tiểu học Tích Lương 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website