Hội thi " Giai điệu tuổi hồng"

Thực hiện Kế hoạch số 946/KH-GDĐT ngày 27/7/2022 cảu PGDĐT TP Thái Nguyên về Kế hoạch Tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” thành phố Thái Nguyên lần thứ XV năm 2022 với chủ đề: “Xây dựng văn hóa học đường”. Đây là hoạt động văn hóa của học sinh được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục thâm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lôi sng, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh ph thông, là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Hội thi được phát động, tổ chức từ các trường tiếu học, trung học cơ sở cấp trường tới cấp thành phố, cấp tỉnh.

Chủ đề của hội thi:

+ Ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thế hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, nhà trường, gia đình và cộng đồng.

+ Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Giáo dục trong năm 2022, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023 và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trường TH Tích Lương I tham gia 01 tiết mục hát múa bài hát “ Tiễn thầy đi bộ đội” sáng tác: Phạm Tuyên - do em Thu Hiền và đội ca khúc măng non nhà trường biểu diễn.

Thông qua hội thi nhằm giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào về đất nước con người Việt Nam, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", hướng tới mục tiêu giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm”.

Cuộc thi cũng tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và học sinh giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong môi trường sư phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Một số ảnh minh chứng Hội thi: