Phát triển đảng viên Chi bộ trường Tiểu học Tích Lương I

Công tác phát triển đảng là một yêu cầu khách quan đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong mỗi giai đoạn cách mạng. Công tác phát triển đảng cũng là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nhằm tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng.

Xuất phát từ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng đó, chi bộ trường TH Tích Lương I đã xác định: “Phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng nhằm tăng cường thêm sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa phát triển của Đảng, tạo thêm nhân tố mới trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Giúp nhà trường Hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Từ năm 2019 đến năm 2021, chi bộ nhà  trường đã kết nạp được 4 đảng viên, hiện có 2 đ/c đã hoàn thiện hồ sơ xin vào Đảng. Số đảng viên chiếm tỷ lệ 66,2%; Đảng viên là CBQL và GV đều có trình độ Đại học, chuyên môn đáp ứng công tác quản lý và giảng dạy.

Chính vì vậy năm 2021, chi bộ được Đảng ủy phường Tích Lương tặng giấy khen là Chi bộ có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển kết nạp đảng viên năm 2021.

Tác giả: Lê Thị Hoàng Thúy